728 x 90

Những món đồ bắt buộc phải chuẩn bị cho bé trước khi sinh mà bố mẹ cần lưu ý

Những món đồ bắt buộc phải chuẩn bị cho bé trước khi sinh mà bố mẹ cần lưu ý

Nhiều mẹ bầu thường lo lắng không biết chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé yêu như thế nào để bé có được sự chuẩn bị tốt nhất. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp mẹ lên danh sách những vật dụng thiết yếu cho bé khi vừa mới chào đời.

Quần áo cho bé

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh nên mẹ không cần mua nhiều. Mỗi size quần áo mua khoảng 5 cái. Khi bé mặc chật thì mua thêm.

Áo sơ sinh mẹ nên chọn áo cài khuy để tiện lợi khi mặc vì mới sinh cổ bé còn non nớt. Nếu sinh vào mùa đông, mẹ nên mua thêm áo gile để giữ ấm cho con.

Quần sơ sinh mẹ nên mua hai loại quần dài (ôm sát để bé không lạnh chân) và quần đóng bỉm.

chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé yêu

Quần áo sơ sinh mẹ nên chọn chất liệu mềm mại, không xù lông.

Tã lót

Tã lót có nhiều loại với những công dụng khác nhau. Mẹ nên chọn tã có chất liệu mềm mại, an toàn và dễ thấm hút. Tã chéo, tã xô, tã giấy mỗi thứ 30 cái. Trước khi sử dụng mẹ nên giặt sạch sẽ.

Khăn các loại

Mẹ cần chọn các loại khăn mềm mịn, không ra màu và không có tình trạng xù lông. Cũng giống như tã lót, khăn mẹ cũng cần giặt sạch, phơi khô. Các loại khăn mẹ cần chuẩn bị:

– Khăn xô (10 cái): Lau toàn thân và quấn bé.

– Khăn sữa (20 cái): Một nửa để lau mặt cho bé, một nửa để vệ sinh cho bé.

– Khăn tắm (2-3 cái): Lau người và quấn bé sau khi tắm.

Vớ, bao tay

Mẹ nên mua 5-10 bộ vớ, bao tay với chất liệu mềm mịn, không xù lông. Nên thường xuyên thay đổi vớ, bao tay để xem da bé có bị kích ứng hay không.

Mũ thóp

Vì mới sinh nên thóp bé rất yếu, cần được bảo vệ bằng mũ thóp. Mẹ cần chuẩn bị từ 3-5 cái, chất liệu mềm mại, cottton 100%.

Đồ dùng vệ sinh

Các loại đồ dùng vệ sinh mẹ cần chuẩn bị là băng rốn (5 hộp), rơ lưỡi (10 hộp), bông ngoáy tai dành cho trẻ sơ sinh (1 hộp), khăn giấy, giấy ướt (1 hộp).

Đồ dùng làm sạch cơ thể bé

Dầu gội, dầu tắm mẹ nên mua loại dành riêng cho trẻ sơ sinh, không chất kích ứng và làm từ thiên nhiên. Mẹ có thể mua thêm phấn rôm, kem chống hăm.

Đồ dùng ăn uống

Bình sữa, cây cọ để rửa bình sữa, núm vú bình sữa, mỗi thứ mẹ nên mua 2-3 cái để luân phiên. Các vật dụng này cần vệ sinh thường xuyên, làm sạch và khử trùng trước khi cho bé sử dụng.

Mẹ cũng nên mua thêm phích nước nóng để sẵn có nước ấm dùng cho bé.

chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé

Bình sữa và núm vú mẹ nên mua 2-3 chiếc để thay phiên nhau.

Chăn ga gối

Mẹ nên mua 2 chiếu cói (70×120), chăn coton trần mỏng 2 cái (mùa hè), chăn len ấm 1 cái (mùa đông), ga chống thấm hoặc lót chống thấm, gối chặn bằng vỏ đỗ để bé không giật mình và màn chụp tránh muỗi cho bé.

Đồ nhựa

Mẹ nên mua 2-3 giỏ nhựa để đựng đồ sạch, bẩn của bé (loại có nắp đậy), chậu tắm dài (sẽ dùng được lâu hơn), chậu tròn để tắm tráng.

Các loại thìa cốc nhỏ dùng để pha nước cho bé nên mua loại mềm mại, không độc hại.

Một số đồ dùng khác

Mẹ có thể mua thêm các đồ dùng khác cho bé như thuốc nhỏ mắt, mũi, cồn y tế để tiệt trùng rốn cho bé, cặp nhiệt độ, nhiết kế đo nước tắm, cắt móng tay…

Mong rằng với danh sách đồ dùng cho trẻ sơ sinh trên đây sẽ giúp ích cho mẹ bầu trong việc chuẩn bị chào đón bé yêu chào đời.

Nguồn :conlatatca

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

BÌNH LUẬN

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho chúng tôi

BÀI VIẾT MỚI NHẤT