Landipage là gì ? Tại sao bạn nên dùng Landipage để chạy quảng cáo ?

1. Landing Page là gì?

Landing Page là một trang đơn lẻ (single page) được thiết kế để cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể. Nó phải được tương tác với website của bạn nhưng cũng có thể là một trang độc lập (standalone page). Trang đích phải là trang có tính định hướng nội dung cao và đương nhiên không có trang thứ 2 cùng viết về nội dung đó trên website của bạn.

Ladipage thiết kế đơn giản không cần biết nhiều kỹ thuật

Nếu như website là để giới thiệu cho khách hàng biết về dịch vụ của bạn thì trang đích được dùng để lôi cuốn họ vào một chủ đề bán hàng cụ thể dựa trên nhu cầu và đi đến quyết định mua hàng. Vì thế, nếu website của bạn chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin mà không tạo ra nội dung liên quan đến kêu gọi hành động (call-to-action) thì bạn đang bõ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh của mình.

2. Ladipage có những loại nào ?

a, Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng 

Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

b, Landing Page bán hàng

Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page. Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

c, Landing Page chuyển đổi trung gian

Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính. Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.

Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

3. Tại sao bạn nên dùng Landipage để chạy quảng cáo ?

Điều hướng cảm xúc Khách hàng dễ dàng hơn bởi nội dung sẽ trải dài từ trên xuống dưới và bạn có thể tính toán bố trí các nội dung để kích thích Khách hàng.

Nội dung trình bày đa dạng với hình ảnh, nút kêu gọi hành động như Đăng ký, Điền Form, Mua hàng, Gọi điện,…Thiết kế kéo thả Landing Page và tăng tỷ lệ chuyển đổi mà không cần biết kỹ thuật

Đo được tỷ lệ chuyển đổi nên kiểm soát dễ dàng nguồn khách hàng từ đâu nhiều nhất, từ nền tảng quảng cáo nào: Facebook, Google Ads, hay SEO,… Quảng cáo nào mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Điều này rất có ích, thay vì nhìn vào giá tương tác, bình luận, click tuy rẻ nhưng không mang lại lợi ích về kinh tế, bạn sẽ tập trung được vào những chiến dịch mang lại hiệu quả hơn. Các cụ đã nói có 20% người truy cập mang lại 80% doanh số cho bạn.

Landipage tích hợp nhiều tool để giúp bạn đo lường lượt chuyển đổi cũng như remarketing sau này hết sức dễ dàng chỉ trong một nốt nhạc.

4, Tại sao nhiều người chọn dùng Landipage

Nếu bạn không biết quá nhiều về kỹ thuật, hoặc không muốn mất nhiều thời gian cho những vấn đề kỹ thuật này thì Ladipage là nền tảng mình thực sự khuyên bạn nên sử dụng.

Ladipage là nền tảng Thiết kế Landing Page đầu tiên tại Việt Nam. Bạn có thể tạo landing page trực tiếp trên nền tảng cũng dạng kéo thả. Bạn sẽ không cần cài đặt code, không cần mua hosting vì landing page của bạn sẽ chạy trực tiếp trên máy chủ của họ.

Trước đây, việc thiết kế Landing Page sẽ khó khăn hơn, gần như buộc phải dùng wordpress hoặc thuê code ngoài. Nhưng khi Ladipage xuất hiện, nó trở thành nền tảng làm Landing page được rất nhiều các Marketer lựa chọn bởi những lý do:

Không cần quan tâm nhiều đến vấn đề kỹ thuật như Hosting, SSL, Cài đặt,…Bạn chỉ việc đăng ký, trỏ tên miền về và kéo thả mà thôi.
Tốc độ cực kỳ nhanh, nhiều khi chẳng may chớp mắt lúc ấn chuột thấy trang đã load xong rồi tưởng chưa ấn chuột… Đây là những cái mà Landing Page mình đang tự làm bằng WordPress thấy thua kém so với Ladipage. Tạo Landing page khá nhanh sử dụng kéo thả. Rất nhiều Add-on, Elements khác nhau.

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of