728 x 90

Kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm cho bà bầu

Kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm cho bà bầu

Gia đình sắp sửa có thêm một thành viên đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ phải tăng các khoản chi trong khi thu nhập của 2 vợ chồng có thể vẫn như cũ, thậm chí là giảm sút do bạn đang trong thời kỳ mang thai. Do vậy trong thời buổi kinh tế khó khăn, giá cả leo thang thì việc tiết kiệm khi mua sắm là chính đáng và cần được khuyến khích. Mẹ bầu biết tiết kiệm sẽ giúp giảm áp lực kinh tế cho gia đình và có điều kiện để sau này đầu tư cho con được nhiều hơn. Làm sao để có thể có kinh nghiêm mua sắm tiết kiệm và vẫn đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thiết yêu các mẹ hãy tham khảo những cách tiết kiệm dưới đây:

  1. Lên list danh sách mặt hàng cần mua sắm theo từng giai đoạn của bé!

Việc lên danh sách đảm bảo cho bạn biết mình phải mua những mặt hàng nào cần thiết và bỏ qua những sản phẩm chưa cần thiết để tiết kiệm thời gian cũng như không lãng phí tiền cho những sản phẩm mua về không sử dụng tới.

Bạn có thể tham khảo thông tin từ Cẩm nang mua sắm dành cho bà bầu và kinh nghiệm từ những người đi trước để lên list danh sách cho riêng mình.

  1. Tham khảo thông tin từ mạng Internet:

Sau khi lập được một danh sách mặt hàng cần thiết theo từng giai đoạn. Bược tiếp theo bạn nên tham khảo những trang web về bán đồ bầu, đồ dùng cho bà bầu và trẻ sơ sinh trực tuyến để tiết kiệm tiền bạc và thời gian đi mua hàng. Nên so sánh giá cả ở một vài trang web khác nhau trước khi có quyết định cuối cùng, bởi có thể cùng một kiểu váy, cùng một chất liệu nhưng ở hai cửa hàng lại có hai giá khác nhau. Chịu khó “sục sạo” một chút, bạn sẽ kiếm được một bộ đồ đẹp hoặc một sản phẩm cần thiết với giá “hời”.  Đặc biệt là những thông tin khuyến mãi hấp dẫn luôn được các cửa hàng, shop online cập nhập liên tục.

  1. Tận dụng đồ cũ từ bạn bè, người thân:

Quần áo bầu và đồ dùng thường chỉ dùng trong thời gian ngắn nên tái sử dụng là cách hay nhất. Bạn có thể mượn hay xin lại đồ từ chị em gái, người thân, bạn bè… nhất là những người có vóc dáng tương tự bạn hoặc đã trải qua thời khi mang thai và sinh con. Và bạn hãy thực hiện chiều ngược lại sau khi sinh em bé và không có nhu cầu sử dụng nữa nhé.

  1. Trở thành khách hàng thân thiết của một nhãn hiệu hoặc cửa hàng:

Để chăm sóc khách hàng các cửa hàng hay nhãn hiệu lớn thường có những chương trình dành cho khách hàng thân thiết với nhưng ưu đãi lớn thường xuyên. Việc trở thành khách hàng quen thuộc của một cửa hàng hay nhãn hiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi phải đi lại nhiều cửa hàng mà không tìm được thứ ưng ý. Hơn nữa, bạn có thể để lại số điện thoại cho nhân viên cửa hàng để khi có giảm giá, họ sẽ báo cho bạn.

  1. So sánh hàng hóa, đi một vòng cửa hàng:

Khi mua sắm  bạn đừng vội vàng sắm những thứ ở ngay gần cửa ra vào vì nhiều đồ khuyến mãi thường nằm ở gian bên trong. Vì thế, nên đi bộ quanh cửa hàng để tìm xem có gì hay ho không trước khi rút ví

Nguồn:kosshop

 

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

BÌNH LUẬN

Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho chúng tôi

BÀI VIẾT MỚI NHẤT